Weber cung cấp giải pháp ốp lát cho công trình xanh

Weber mang đến các dòng sản phẩm như keo dán gạch, keo chà ron, các giải pháp ốp lát, gia tăng giá trị cho công trình.

Theo báo cáo của Bộ Xây dựng, đến cuối năm 2022 số lượng công trình xanh của Việt Nam đạt trên 233 công trình với tổng diện tích khoảng 6 triệu m2. Con số này còn khiêm tốn so với số lượng công trình xây dựng và đưa vào hoạt động trong thập kỷ qua. Trong khi đó, nhiều người ngày càng có xu hướng quan tâm hơn đến chất lượng môi trường sống. Những công trình chú trọng vào tiện ích, đạt hiệu quả cao khi sử dụng năng lượng, nước, vật liệu… giảm thiểu tác động xấu tới sức khỏe con người và môi trường xung quanh đang được đánh giá cao.

Văn phòng của Saint – Gobain Việt Nam sử dụng keo dán gạch, keo chà ron Weber cho các hạng mục ốp lát. Ảnh: Saint-Gobain

Thấu hiểu nhu cầu từ thị trường, Weber những năm qua không ngừng nâng cao chất lượng và mở rộng các dòng sản phẩm, cung cấp hệ sinh thái các sản phẩm mang đến giải pháp ốp lát nhằm gia tăng giá trị cho công trình, đồng thời góp phần nâng tầm uy tín cho ngành xây dựng Việt.

Weber hiện có dòng sản phẩm keo dán gạch, keo chà ron đạt chứng nhận GreenGuard – Gold do Công ty UL (Mỹ) kết hợp với Quatest 3 cung cấp. Để đạt chứng nhận này, sản phẩm phải vượt qua các thử nghiệm để kiểm tra 10.000 hóa chất chỉ định. Tháng 6 vừa qua, các dòng sản phẩm của Weber được cấp chứng nhận đạt tiêu chuẩn vật liệu xanh Lotus Green Product được cấp bởi Hội đồng Công trình xanh Việt Nam (VGBC).

Keo dán gạch, keo chà ron của Weber được dùng trong thi công sàn du thuyền tại Hạ Long. Ảnh: Saint-Gobain

Các sản phẩm keo dán gạch, keo chà ron, Weber được sản xuất với tiêu chuẩn quốc gia TCVN, tiêu chuẩn châu Âu EN, tiêu chuẩn quốc tế ISO đặc biệt là vật liệu xanh thân thiện môi trường, hướng đến bảo vệ sức khỏe người sử dụng với chuẩn Low VOCs, Green Label.

Đại diện doanh nghiệp cho biết trong hành trình phát triển, Weber đã cung cấp hơn 25 triệu m2 ốp lát tại các công trình như Time Square Sài Gòn, The Vista, Đảo Kim Cương, Movenpick, Novotel Đà Nẵng, Sân bay Nội Bài… Đặc biệt, các sản phẩm của Weber còn được sử dụng trong Văn phòng Saint-Gobain miền Bắc – công trình đạt Chứng nhận xanh Lotus Gold – được cấp bởi VGBC.

Công trình CP Tower có sử dụng giải pháp ốp lát từ Weber. Ảnh: Saint-Gobain

Chia sẻ về hành trình kiến tạo công trình xanh tại Việt Nam, ông Douglas Snyder – Giám đốc Hiệp hội Công trình Xanh Việt Nam nhấn mạnh vai trò của các nhà cung ứng vật liệu, giải pháp xây dựng xanh, nhẹ và bền vững đặc biệt quan trọng.

“Chúng tôi luôn khuyến khích các nhà phát triển dự án chú trọng vào việc sử dụng các giải pháp vật liệu xanh giúp tối ưu năng lượng và hiệu suất vận hành của công trình và giảm phát thải CO2. Ngoài ra, việc lựa chọn các nhà cung cấp sở hữu đa dạng giải pháp vật liệu nhẹ và xanh đạt các tiêu chuẩn yêu cầu sẽ giúp cho công trình dễ dàng hiện thực hóa ý tưởng công trình xanh”, ông Douglas Snyder cho biết.